Sunday, 31/05/2020 - 02:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Thạch

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRONG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNGDương Minh Huệ( Phó Bí thư Chi đoàn giáo viên)Chi đoàn giáo viên trường THCS Hà Thạch đã gặt hái được rất nhiều thành tựu to lớn. Gắn bó với sự nghiệp “trồng người” đó có một đóng góp không nhỏ của các thế hệ Thanh niên trong Chi đoàn giáo viên của Nhà trường. Chi đoàn giáo viên (CĐGV) luôn tự hào vì được Chi bộ Đảng, Ban Giám Hiệu và Đoàn Thanh niên coi là chi đoàn nòng cốt, là mũi nhọn xung kích trong phong trào Thanh niên của trường. Chi đoàn giáo viên luôn gương mẫu và đi đầu trong mọi phong trào do nhà Trường và Đoàn Thanh niên phát động. Biết bao Thế hệ Thanh niên đã cống hiến không chỉ tuổi trẻ mà cả cuộc đời mình cho tình yêu cho ý tưởng thiêng liêng đó.Hiện nay, Chi đoàn giáo viên có 11 đồng chí Đoàn viên đang tham gia sinh hoạt. Với trình độ nhận thức cao cộng với tinh thần trách nhiệm của những nhà giáo, đặc biệt là sức trẻ và ý chí cầu tiến, các Đoàn viên trong CĐGV đã có đóng góp to lớn trong phong trào thi đua dạy và học của Nhà trường. Các Đoàn viên luôn cố gắng thực hiện tốt quy chế giảng dạy, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tu dưỡng đạo đức của bản thân. Để xứng đáng với niềm tin của đồng nghiệp, sự yêu quý, kính trọng của học sinh, mỗi Đoàn viên vẫn không ngừng hoàn thiện, không ngừng phấn đấu. Hiện có khoảng 80% các đồng chí Đoàn viên trong Chi đoàn đang tham gia các lớp đào tạo nâng cao trình độ. Trong năm học 2015- 2016 vừa qua có 2 đồng chí đạt giải cao trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thị đó là đông chí Vũ Thị Minh Hoan, đòng chí Nguyễn Thị Ngọc Ngà. Năm Học 2016- 2017 có 1đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh . Đó là đồng chí Nguyễn Thành Kiên . Trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp trường các đồng chí đều tham gia nhiệt tình đạt được nhiều thành tích cao như đồng chí Hà Đức Anh, Đồng chí VŨ THị Minh Hoan, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngà ...Lửa thử vàng, gian nan thử sức, chỉ có qua thử thách mới chứng tỏ được năng lực, phẩm chất và bản lĩnh của con người. CĐGV đã trở thành trường học để tôi rèn phẩm chất và bản lĩnh của mỗi Đoàn viên. Mỗi giáo viên trẻ khi mới về Trường còn bỡ ngỡ ở rất nhiều phương diện thì CĐGV chính là nơi để họ trưởng thành nhanh chóng. Với những hoạt động rất thiết thực như : Sinh hoạt định kỳ để các đồng chí gặp gỡ, trao đổi về kinh nghiệm, chuyên môn. Tổ chức sinh nhật tập thể, tổ chức hoạt động vui chơi dã ngoại…Đặc biệt một trong những hoạt động truyền thống của CĐGV đã được khôi phục lại đó là đến thăm gia đình các đồng chí trong CĐGV. Những hoạt động trên không chỉ có ý nghĩa về mặt chuyên môn, nghiệp vụ mà còn tạo ra sự gắn kết giữa mọi người. Mỗi Đoàn viên không chỉ thấy mình trưởng thành từ trong CĐGV mà còn thấy gần gũi hơn với các đồng nghiệp, thêm yêu nghề, yêu trường, yêu lớp … Từ trong hoạt động Đoàn đã nảy nở biết bao mối quan hệ tốt đẹp.Bên cạnh những thuận lợi như được BGH Nhà trường, Đoàn Trường quan tâm, CĐGV cũng gặp không ít khó khăn như khối lượng công việc chuyên môn của hầu hết các đồng chí là rất lớn, thời gian dành cho học tập nâng cao trình độ nhiều.Vì vậy mà thời gian dành cho hoạt động Đoàn rất eo hẹp. Mặc dù vậy các đồng chí Đoàn viên trong CĐGV cũng đã hết sức cố gắng để khắc phục những khó khăn trên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xứng đáng là những Đoàn viên ưu tú. Trong tương lai , CĐGV sẽ đi vào hoạt động theo chiều sâu, không chỉ quan tâm đến số lượng mà chú trọng đến hiệu quả. CĐGV sẽ cố gắng tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể có mời các chuyên gia, nhà khoa học ở các lĩnh vực khác nhau. Chi đoàn cũng sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập và nghiên cứu khoa học để các đồng chí phát huy hết khả năng của mình và cống hiến ngày càng nhiều hơn cho sự nghiệp “trồng người”.Với sự quan tâm và động viên kịp thời của lãnh đạo Nhà trường, Đoàn trường, CĐGV chắc chắn sẽ có những hoạt động khởi sắc trong thời gian tới.

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN

Nguồn: thcshathach.phutho.edu.vn