Sunday, 31/05/2020 - 01:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Thạch

Ngày 6/1/2017 Chia tay 2 đồng chí giáo viên về nghỉ chế độ 1. Đồng chí Đỗ Phúc Tiến 2 . Đồng Chí Đặng Thị Liễu

BÀI THƠ CHIA TAY Năm tháng dần trôi thu về xế bóngNghiệp trồng người hiến trọn tuổi thanh xuânPhấn trắng bảng đen thổi hồn em phơi phớiMắt xoe tròn rạng rỡ những em thơQuyến mãi theo em bao mầm xanh mới nhúLớp lớp ươm mầm em dìu dắt tươi thêmNiềm vui đó theo em từng năm thángBao cây đời tỏa bóng mát ngàn xanh.Tuổi năm lăm đâu còn xanh mái tócKém dung nhan sức kiệt hiến dâng đờiGiờ đến lúc giã từ bao thân thiếtMái trường yêu, gốc phượng, cánh bàng xanhCòn đâu nữa những đêm dài thao thứcĐắm suy tư giáo án ngọn đèn luCòn đâu nữa bước chân mờ bục giảngTiếng em thơ vang vọng sáng tâm hồnBàn tay ngọc xa rời viên phấn trắngMắt nhạt nhòa xa trang sách vần thơCòn đâu nữa những ngày vui tập huấnNhững trở trăn thảo luận viết chuyên đềCòn đâu nữa đi về bao năm thángCổng trường yêu in đậm dáng thân gầyTrống trường xưa giờ bập bùng trong kỉ niệmVang mãi vang sớm buổi hoặc trưa vềHành lang đó in mờ trong sâu hútBước chân dài in gót mỗi chiều sangCòn đâu nữa ngắm nhìn em thơ hátMúa reo vui cười giỡn thỏa hồn nhiênSân trường kia giờ chỉ là kí ứcThanh thản tâm hồn em về với chồng conHiền thục, nết na, dịu dàng, nhân hậuNghiệp trồng người em giữ mãi nét sonVới chồng yêu em mãi là vợ đảmLà vợ hiền khắc mãi tấm lòng sonGiữ lửa yêu thương thắm nồng hạnh phúcĐây mẹ hiền lòng biển mãi bao laĐây bà yêu nhân từ trong cổ tíchMái ấm gia đình hạnh phúc thật như mơ.Vui thú điền viên chung vui bè bạnLà chị vui, chị cả của đàn emLà mặt trời con của gia đình VioletHôm sớm vui buồn gõ phím đến cùng nhauĐể hè sang chúng mình vang câu hátPhone hẹn hò gặp mặt thỏa lòng mongKhắp chốn quê hương bạn bè vạn nẻoChốn xa xăm mong ước hẹn em vềVà em sẽ tiếp thêm nhiều nhựa sốngNhiều niềm vui chan chứa thắm tình thânKết lại vần thơ tặng em người chiến sĩĐã hoàn thành sứ mạng của đời giaoNghiệp trồng người vốn đã rất thanh caoĐời tiếp bước chúc em nhiều may mắnSẽ mãi vui, mãi khỏe, mãi yêu đờiNâng cánh ước mơ, gương soi đàn con cháuHạnh phúc ngọt ngào chan chứa thỏa lòng em.

Nguồn: thcshathach.phutho.edu.vn
Năm 2020 : 4.253